Trị tàn nhang bằng trái cây bạn đã thử chưa? Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu có một số loại trái cây có chứa chất trị tàn nhang hiệu quả. Vậy trị tàn nhang bằng trái cây gồm những loại hoa quả nào? Cùng tìm hiểu.

Trị tàn nhang bằng trái cây với chanh

Không chỉ giàu hàm lượng vitamin C, lượng axit dịu nhẹ trong chanh là công thức tuyệt vời cho phái đẹp trị tàn nhang. Tùy vào tàn nhang nhiều hay ít bạn có thể dùng 1 quả hay ½ quả chanh trà trực tiếp lên vùng da tàn nhang. Trị tàn nhang bằng trái cây - chanh có thể gây một số phản ứng phụ với một số loại da nhạy cảm do đó bạn có thể trộn thêm ½ hộp sữa chua việc áp dụng phương pháp sẽ an toàn hơn cho da.

Cà chua là trái cây trị tàn nhang hiệu quả
Trị tàn nhang bằng trái cây cùng cà chua

Không chỉ biết đến là thực phẩm quen thuộc, chị em còn nhận thấy trong loại quả này co chứa một số chất tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Từ cà chua bạn có thể làm mặt nạ dưỡng da, trị mụn, đặc biệt trị tàn nhang bằng trái cây từ cà chua tuyệt đối bạn đừng nên bỏ qua.

Cách thực hiện: Thông thường chị em thường sử dụng cà chua theo hình thức đắp mặt nạ, hay bạn có thể xay nát cà chua, tách lấy nước dùng uống hàng ngày. Tri tàn nhang bằng trái cây với cà chua bạn có thể sử dụng nhiều lần trong ngày vì đây là loại quả phù hợp với đa số loại da mặt.


>> Tìm hiểu: cach tri tan nhang bang chanh

tri tan nhang bang sua chua

Làm mặt nạ trị tàn nhang tại nhà bằng cà chua
Bất ngờ đu đủ là trái cây trị tàn nhang hiệu quảĐu đủ là trái cây trị tàn nhang hiệu quả

Đu đủ, đặc biệt khi chín có chứa nhiều chất papain, các loại vitamin A, B, C, và các loại muối khoáng khác, Đặc biệt là vitamin C một chất tác dụng hiệu quả làm sáng da, do đó trị tàn nhang bằng trái cây từ đu đủ là lựa chọn phù hợp cho những làn da sống lâu ngày trong tàn nhang.

Cách thực hiện: Đu đủ chín xay nhuyễn sau đó cho thêm vài giọt mật ong vào trộn đều và đắp lên mặt chừng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Đây cũng là một loại mặt nạ trị nám da hiệu quả. Trị tàn nhang bằng trái cây từ đu đủ nên thực hiện 2 -3 lần trong tuần để mang lại hiệu quả nhanh hơn.
Nguồn: https://trinamtainha.org/cach-tri-ta...-bang-trai-cay

View more latest threads same category: